Trường Tiểu học Quảng Hợp tổ chức Hội nghị Công chức, Viên chức và người Lao động năm học 2017-2018

Hòa chung với không khí thi đua lập thành tích chào mừng năm học mới 2017-2018, chào mừng Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 – 2022. Ngày 06/10/2017 trường Tiểu học Quảng Hợp đã long trọng tổ chức Hội nghị Công chức, Viên chức và người Lao động năm học 2017-2018 dưới sự chủ trì của đồng chí Võ Thị Hương Lan (Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường), đồng chí Lê Văn Thuật (Chủ tịch Công đoàn cơ sở) và đồng chí Nguyễn Trịnh Vân (UVBCH Chi bộ). Hội nghị có sự tham gia đầy đủ của 46 đồng chí đoàn viên, người lao động của trường Tiểu học Quảng Hợp.

Là một trường đóng trên địa bàn xã rẻo cao có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn của huyện Quảng Trạch, đời sống nhân dân tuy đã có nhiều cải thiện so với những năm trước nhưng hộ nghèo chiếm 28,8%, hộ cận nghèo trên 40,5%.

Về thuận lợi, Trường được thành lập năm 1999, đến năm 2008 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 (được công nhận lại năm 2013). Trải qua 19 năm hình thành và phát triển, trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động Xuất sắc” năm 2014-2015, lá cờ đầu cấp tiểu học tỉnh Quảng Bình (vùng khó khăn). Năm học 2016 – 2017, trường đạt Tập thể Lao động Tiên tiến, được chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen.  Trường luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp; tiếp tục giữ vững trường chuẩn quốc gia mức độ 1, danh hiệu Tập thể LĐTT, tạo được niềm tin và khí thế mạnh mẽ khi bước vào năm học mới.  Trường có truyền thống dạy tốt, học tốt, là đơn vị lá cờ đầu vùng khó khăn. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên đủ về số lượng và cơ cấu, có trình độ đào tạo đạt chuẩn trở lên 100% (trong đó CBQL và giáo viên có trình độ trên chuẩn 100%), có ý thức trách nhiệm và có năng lực chuyên môn. Cơ sở vật chất, thiết bị trường học từng bước được tăng trưởng, cơ bản đáp ứng được yêu cầu cho hoạt động giáo dục, môi trường giáo dục lành mạnh và thân thiện. Năm học này nhà trường được UBND huyện đầu tư xây dựng thêm 03 phòng học tại Thanh Xuân nên số lớp học 2 buổi/ngày, tăng lên 4 lớp so với năm học 2016 -2017. Trong những năm gần đây, công tác xã hội hoá giáo dục phát triển mạnh mẽ, nhận thức của nhân dân về giáo dục ngày càng đổi mới. Ban đại diện cha mẹ học sinh đồng thuận, ủng hộ, quan tâm đến các hoạt động dạy học của nhà trường.

Khó khăn nhất hiện nay của trường là có 4 điểm trường (Trung tâm, Thanh Xuân, Bưởi Rỏi, Hợp Phú). Các điểm trường đều có đủ lớp 1 đến lớp 5, cách xa nhau 3-7km. Học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo trên 69% nên hạn chế đến đời sống sinh hoạt và học tập. Một số học sinh có cha mẹ đi làm ăn xa gửi con lại cho ông bà đã cao tuổi nên đi học thiếu chuyên sinh khó khăn do học sinh ở xa Trung tâm nên kết quả chưa đạt theo kế hoạch đã đề ra, số HS đạt giải cấp tỉnh, Quốc gia còn ít. Cơ sở vật chất tuy đã có tăng trưởng nhưng vẫn còn 6 lớp học 5 buổi/ tuần. Nguồn lực tài chính chưa đáp ứng cho các hoạt động của trường.

Sau phần đánh giá và triển khai kế hoạch của đồng chí Hiệu trưởng, hội nghị cũng được nghe đồng chí Tưởng Văn Thuận (Kế toán nhà trường) thông qua quy chế chi tiêu nội bộ năm 2017; nghe đồng chí Đinh Phú Tiễn (Trưởng ban Thanh tra Nhân dân) thông qua kết quả Thanh tra Nhân dân năm học 2016-2017 và kế hoạch 2017-2018; đồng chí Lê Văn Thuật (Chủ tịch CĐCS) thông qua quy chế thi đua năm học 2017-2018.

Với phần thảo luận dân chủ, sôi nổi, hội nghị đi đến thống nhất một số chỉ tiêu nhiệm vụ năm học mới: Nhà trường xếp thứ 8 toàn huyện, Tập thể LĐ xuất sắc; Công đoàn Vững mạnh; Liên đội mạnh Xuất sắc; Thư viện Xuất sắc. Phấn đấu cuối năm học 2017-2018 có 100% học 2 buổi/ngày. Trường được UBND tỉnh kiểm tra lại trường chuẩn Quốc gia mức 1 (sau 5 năm).

Hội nghị cũng đã bầu ra Ban thanh tra nhân dân năm nhiệm kỳ 2017 – 2019 gồm 3 đồng chí: Đồng chí Đinh Phú Tiển – Trưởng ban.

HNVC4

Ban thanh tra nhân dân