Trường Tiểu học Quảng Hợp long trọng tổ chức Hội nghị Công chức, viên chức và người lao động năm học 2018 – 2019

           Hòa trong niềm vui hân hoan của năm học mới, năm học có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, với chủ đề “Đổi mới căn bản – toàn diện giáo dục và đào tạo” lấy đổi mới công tác quản lý làm khâu đột phá, tiếp tục thực hiện các cuộc vận động lớn và phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Để nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường đòi hỏi nhà giáo phải không ngừng học tập, tự học, tự rèn, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của mình, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức tác phong sư phạm. Thực sự mỗi người thầy là một tấm gương về đạo đức, để học sinh noi theo.

        Ngày 19/10/2018, được sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quảng Trạch, trường Tiểu học Quảng Hợp long trọng tổ chức Hội nghị Công chức, viên chức và người lao động  năm học 2018 – 2019 nhằm đánh giá quá trình hoạt động của toàn trường trong năm học qua đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm học mới.

        Hội nghị đã nghe cô giáo Võ Thị Hương  Lan- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019:

        Về thuận lợi:  Trường có truyền thống dạy tốt, học tốt. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đủ về số lượng và cơ cấu, có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống mẫu mực, có trình độ đào tạo trên chuẩn 100%. Có ý thức tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ, nghiệp vụ và năng lực công tác. Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND và các ban ngành đoàn thể xã Quảng Hợp thường xuyên quan tâm đến sự nghiệp giáo dục của địa phương. CSVC nhà trường ngày càng phát triển theo hướng chuẩn hoá. Năm học 2018-2019, trường được đầu tư thêm 10 phòng học cao tầng cho khu vực lẻ; sơn sửa, cải tạo hệ thống cửa phòng học, phòng chức năng khu vực trung tâm.

       Bên cạnh đó trường vẫn còn một số khó khăn: Là một trường đóng trên địa bàn xã rẻo cao có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn của huyện Quảng Trạch, đời sống nhân dân tuy đã có nhiều cải thiện so với những năm trước nhưng hộ nghèo vẫn chiếm tỉ lệ cao. Hiện nay trường có 4 điểm trường (1 điểm trường trung tâm và 3 điểm trường lẻ: Thanh Xuân, Bưởi Rỏi, Hợp Phú). Các điểm trường đều có đủ lớp 1 đến lớp 5, cách xa nhau 6-7km. Học sinh thuộc hộ nghèo chiếm 23,8%, hộ cận nghèo chiếm 29,4% nên hạn chế đến đời sống sinh hoạt và học tập. Trang thiết bị của các phòng chức năng còn thiếu, phòng tin học thiếu máy vi tính; bàn ghế phòng chức năng, phòng học đã xuống cấp.

       Nhà trường đã đề ra một số chỉ tiêu thi đua cơ bản :

  • Về danh hiệu thi đua

       + Xếp hạng trường: 6

       + Tập thể nhà trường: Đạt danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc

       + Cá nhân:    

       Lao động Tiên tiến 43/100(%); Chiến sĩ thi đua cơ sở 05/(%); Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh 01/5.

  • Về khen thưởng:

       + Tập thể nhà trường: UBND huyện tặng Giấy khen        

       + Công đoàn: Vững mạnh.

       + Liên đội: Mạnh Xuất sắc.

       Hội nghị cũng được nghe đồng chí Tưởng Văn Thuận (Kế toán nhà trường) thông qua quy chế chi tiêu nội bộ năm 2018; nghe đồng chí Đinh Phú Tiễn (Trưởng ban Thanh tra Nhân dân) thông qua kết quả Thanh tra Nhân dân năm học 2017-2018 và kế hoạch 2018-2019; đồng chí Lê Văn Thuật (Chủ tịch CĐCS) thông qua quy chế thi đua năm học 2018-2019.

        Với phần thảo luận dân chủ, sôi nổi, hội nghị đi đến thống nhất với các chỉ tiêu nhà trường đã đề ra. Hội nghị kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên ra sức thi đua; luôn trăn trở, tươi mới; phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018-2019.