Cô giáo vùng xuôi “bén duyên” với vùng cao Quảng Hợp

Cô giáo vùng xuôi “bén duyên” với vùng cao Quảng Hợp
Thời gian cứ trôi đi âm thầm và lặng lẽ, thấm thoắt tôi đã 12 năm trong nghề Giáo dục. Thời gian đã cho tôi cảm nhận được tất cả những điều tốt đẹp nhất từ mái trường Tiểu học Quảng Hợp thân yêu. Tôi yêu quý biết bao mái trường này. Nó đã chắp thêm cho tôi đôi cánh vững bước trong nghề. Tôi được làm việc trong môi trường học tập thân thiện với các thầy cô giáo đầy nhiệt huyết và mẫn cán với nghề. Trong số các đồng nghiệp, cô giáo Hiệu trưởng Võ Thị Hương Lan đã để lại trong tôi nhiều ấn tượng sâu sắc.
Cô Võ Thị Hương Lan sinh ra và lớn lên tại mảnh đất vùng biển đầy gió, cát và sóng biển Quảng Xuân. Năm 1993 tốt nghiệp Trung học sư phạm Quảng Bình, cô được Ban tổ chức Chính quyền tỉnh Quảng Bình phân công giảng dạy tại trường Tiểu học Quảng Hợp, huyện Quảng Trạch. Ngay khi về trường, với phương châm “ tất cả vì học sinh thân yêu”, cô ngày đêm miệt mài bên trang giáo án, ân cần dạy dỗ cho những em thơ. Cái chữ của cô giáo đã gieo mầm cho đất vùng cao Quảng Hợp “nở hoa”… Và rồi thời gian đã làm “ đất lạ hóa quê hương”. Ông Tơ bà Nguyệt se duyên cho cô với một chàng trai vùng cao Quảng Hợp. Tình yêu của họ đẹp tựa trăng rằm, đã đơm hoa, kết trái.
Trong quá trình công tác, cô giáo Võ Thị Hương Lan luôn tận tâm với công việc. Là một người có năng lực chuyên môn vững vàng; có đạo đức tốt; luôn sống hòa đồng thân thiện với đồng nghiệp. Với sự nỗ lực phấn đấu của mình, từ năm 2008 đến năm 2010 cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, năm 2008 đến năm 2017 đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Ban thường vụ Công đoàn ngành giáo dục Quảng Bình tặng danh hiệu “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2015, và rất nhiều thành tích khác khi cô tham gia học các khóa đào tạo nâng cao trình độ.
Ghi nhận những thành tích cô đã đạt được, năm 2012, Ủy ban nhân dân huyện Quảng Trạch bổ nhiệm cô giữ chức vụ phó Hiệu trưởng nhà trường. Là một người phụ nữ năng động, sáng tạo, bản lĩnh và quyết đoán. Trên cương vị đó, cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cùng với Ban giám hiệu nhà trường xây dựng nhà trường đạt danh hiệu “ Đơn vị văn hóa” năm 2013, “Tập thể lao động Xuất sắc” năm 2014-2015, lá cờ đầu cấp tiểu học tỉnh Quảng Bình (vùng khó khăn). Năm học 2016 – 2017, trường đạt Tập thể Lao động Tiên tiến, được chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen…Với những thành tích trên, tháng 9 năm 2017, cô được bổ nhiệm giữ chức vụ Hiệu trường nhà trường.

( Cô giáo Võ Thị Hương Lan trong Hội nghị CC,VC&NLĐ năm học 2017 -2018)
Đoạn đường phía trước sẽ còn nhiều chông gai, thử thách. Để tiếp nối những thành tích trường đã đạt được thì vai trò của người “thuyền trưởng” như cô rất quan trọng. Tôi tin rằng, với sự quyết đoán, bản lĩnh, dám nghĩ dám làm. Cô sẽ tiếp tục giữ vững và xây dựng tập thể trường đạt được những thành tích cao hơn.

Tôi thật vinh hạnh khi là đồng nghiệp của cô, được cô dìu dắt, bồi dưỡng và rèn luyện. Những gì học được từ cô sẽ là hành trang để tôi vững bước. Nhân ngày 20/11, tôi xin gửi đến cô bó hoa tươi thắm với tất cả sự kính trọng và yêu thương. Chúc cô luôn mạnh khỏe để vững vàng chèo lái con thuyền lớn vượt Đại dương đánh nhiều mẻ cá đầy khoang.

Tháng 10 năm 2017
Tác giả
Nguyễn Trịnh Vân