ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN QUẢNG TRẠCH 

                                  ***                         Quảng Trạch, ngày     tháng 10 năm 2018

                   Số:         KH/HĐĐ

 

KẾ HOẠCH

Tổ chức cuộc thi vẽ tranh “Vườn trường mơ ước của em”

năm học 2018 – 2019

Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019; nhằm nâng cao vai trò của các cấp các ngành và toàn xã hội trong việc quan tâm, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho trẻ em, đặc biệt là thẩm mỹ sáng tạo, Hội đồng Đội huyện tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Vườn trường mơ ước của em”, cụ thể như sau:

 1. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

– Thông qua cuộc thi nhằm khơi dậy tình yêu thiên nhiên, yêu trường lớp, thầy cô và bạn bè; phát huy tối đa khả năng sáng tạo nghệ thuật của các em thiếu nhi; tìm kiếm và bồi dưỡng những em thiếu nhi có sở trường, năng khiếu và đam mê về hội họa.

– Góp phần đổi mới nội dung hoạt động Đội, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em sau những giờ học, mỗi ngày đến trường của các em là một ngày vui

– Tạo điều kiện cho thiếu nhi có dịp giao lưu, học hỏi; khơi dậy niềm đam mê và trí sáng tạo, thể hiện ý tưởng, năng khiếu; suy nghĩ, hành động  của các em, từ đó cùng chung tay vẽ lên bức tranh về vườn trường mơ ước trong tương lai để bảo vệ môi trường.

 1. CHỦ ĐỀ

Vẽ tranh “Vườn trường mơ ước của em”.

III. THỜI GIAN, ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

 1. Thời gian: Từ 15/10 đến 7/11/2018.

– Thời gian bình chọn trên hệ thống facebook Hội đồng Đội huyện Quảng Trạch (Từ ngày 9 đến hết ngày 12/11/2018).

 1. Đối tượng tham gia

Là thiếu nhi trên địa bàn huyện, có độ tuổi từ 6 đến 15 (từ lớp 1 đến lớp 9) học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở.

 1. NỘI DUNG, HÌNH THỨC
 2. Nội dung

Vẽ tranh với nội dung thể hiện mong muốn, ước mơ của mình theo chủ đề: “Vườn trường mơ ước của em”.

 1. Hình thức thể hiện và một số quy định

– Bức tranh được vẽ trên giấy trắng khổ A3 với các loại màu tự chọn như: chì, bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu hoặc các chất liệu khác.

– Tranh tham dự phải là những Bức tranh chưa được trưng bày, triển lãm, đăng tải trên các ấn phẩm, sách báo, tạp chí hoặc trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào.

– Tranh tham gia cuộc thi phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, trường, lớp, địa chỉ trường, địa chỉ  nhà riêng và số điện thoại (nếu có) vào mặt sau của bức tranh; tranh không ghi đầy đủ các thông tin trên xem như tranh không hợp lệ, không đủ điều kiện để tham gia.

– Tác giả Bức tranh phải chịu trách nhiệm hoàn toàn về bản quyền và trách nhiệm nếu có tranh chấp về bản quyền của Bức tranh.

– Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm đối với những Bức tranh bị thất lạc khi không nộp đúng nơi quy định.

– Ban Giám khảo có quyền quyết định cuối cùng đối với những Bức tranh đạt giải.

– Ban tổ chức không trả lại tranh đã gửi tham gia cuộc thi và có quyền sở hữu, sử dụng toàn bộ các Bức tranh phục vụ cho công tác tuyên truyền sau hoạt động.

 1. TIẾN ĐỘ TRIỂN KHAI
 2. Thời gian vẽ tranh: Từ 15/10/2018 đến 7/11/2018.

Thời gian nộp tranh trước ngày 7/11/2018. Địa điểm: Hội đồng Đội huyện Quảng Trạch (gặp đ/c Trần Đức Hòa -Chủ tịch HĐĐ huyện. Mỗi liên đội lựa chọn 3 bức tranh tốt nhất gửi về Ban tổ chức hội thi.

 1. Tổ chức “Ngày hội vườn trường ước mơ của em” Từ ngày 14 đến 20/11/2018.
 2. Lễ Tổng kết: Ngày 14/ 11/2018.
 3. BAN TỔ CHỨC, BAN GIÁM KHẢO
 4. Ban Tổ chức.

– Đồng chí Trần Đức Hoà, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện.

– Đồng chí Hồ Chí Nghĩa, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội huyện.

– Mời lãnh đạo Phòng GD&ĐT (Phụ trách cấp Tiểu học và THCS).

 1. Ban Giám khảo.

– UVBCH Hội đồng Đội huyện.

– Mời lãnh đạo Phòng GD&ĐT (Phụ trách cấp Tiểu học và THCS).

– Mời 4 đồng chí chuyên môn về Mỹ thuật ở khối TH và THCS).

       VII. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

       Gồm 01 giải Nhất (Trị giá 400.000 đồng), 02 giải Nhì (mỗi giải trị giá 300.000), 2 giải Ba (mỗi giỏi trị giá 200.000 đồng), 3 giải Khuyến khích (mỗi giải trị giá 100.000 đồng), 3 giải có số lượng người bình chọn nhiều nhất (mỗi giải trị giá 100.000 đồng).

(Lưu ý: Tác phẩm đạt giải nhất cuộc thi sẽ được hổ trợ chi phí hiện thức hoá thành bức tranh).

       Trên đây là Kế hoạch tổ chức cuộc thi vẽ tranh theo chủ đề “Vườn trường mơ ước”. Hội đồng Đội huyện đề nghị các Liên đội triển khai có hiệu quả

                                                                                      TM. HỘI ĐỒNG ĐỘI HUYỆN

Nơi nhận:                                                                                                         CHỦ TỊCH

– HĐĐ tỉnh;

– Ban Tuyên Giáo HU;

– Phòng Giáo dục & Đào tạo;

– TT Huyện Đoàn;

– 41 Liên đội;

– Lưu VP.                                                                                                                      Trần Đức Hoà